Skip to content

Bí quyết “chăm” xe êm ái, an tâm di chuyển lâu dài


“Trái tim” của một chiếc xe máy nằm ở khối động cơ, chúng được chế tạo để phục vụ mọi mục đích hằng ngày và hoạt động tốt trong nhiều điều kiện thời tiết.

Nhưng nếu một ngày bạn bối rối giữa đường vì chiếc xe đột ngột chết máy hay bỗng nhiên “nhát tay lái” vì những âm thanh kỳ lạ từ động cơ. Điều có thể khiến bạn lỡ mất những cuộc hẹn quan trọng với đối tác, một buổi date với crush hay “kèo shopping” với hội chị em, tệ hơn là phải chi ra một số tiền lớn để sửa chữa. 

Vậy nên, để động cơ phục vụ bạn tốt nhất, bền bỉ nhất thì cần có những sự chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách, đặc biệt là việc thay dầu nhớt.


Đừng để động cơ “kêu cứu” mới thay nhớt!

Nghe có vẻ khó nhưng chẳng hề khó tý nào! Dấu hiệu của động cơ cần thay nhớt cực kỳ dễ nhận biết vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác lái và hiện ra rất rõ ràng, đó là: Động cơ trở nên nóng và “nặng nề” hơn bình thường, khi tăng tốc bạn sẽ thấy tốc độ lên rất chậm, máy gào & tốn xăng hơn. Đối với một số dòng động cơ có ô kính thăm nhớt, bạn sẽ thấy nhớt hao hụt so với mốc FULL, nhớt bị chuyển màu đen và khi lắc xe có thể thấy nhớt bị lỏng, mất đi độ bôi trơn.

<p váy cưới đỏ style=”text-align:justify”>
Hoặc đơn giản hơn, chẳng cần chờ tới khi động cơ có dấu hiệu, bạn chỉ cần ghi nhớ 2 mốc thời điểm thay nhớt chính: mỗi 1000-1500km hoặc mỗi 2,3 tháng.
Chăm chút cho trái tim của chiếc xe luôn khỏe mạnh để có trải nghiệm lái trọn vẹn
Chăm chút cho trái tim của chiếc xe luôn khỏe mạnh để có trải nghiệm lái trọn vẹn


Thay nhớt “chăm” xe làm sao cho đúng?

Khi thay nhớt bạn nên thay tại các đại lý uy tín, chính hãng và đừng quên chọn loại nhớt đúng với loại xe của mình. Cách dễ dàng nhất là kiểm tra bao bì, hầu hết các nhà sản xuất sẽ ghi phân loại nhớt trên mặt trước chai nhớt: Nhớt cho xe ga hoặc nhớt cho xe số. Đối với xe ga thì sẽ có thêm 1 loại nhớt riêng biệt gọi là nhớt láp (nhớt hộp số), bạn hãy chú ý thay nhớt này sau mỗi 5000km nhé!

Còn nếu bạn đang sử dụng váy cưới trong nhà thờ xe Yamaha, hãy chọn ngay dòng nhớt Yamalube tại các đại lý Yamaha chính hãng để không phải đắn đo, suy nghĩ quá nhiều khi thay nhớt!
Chọn đúng loại nhớt phù hợp cho xe
Chọn đúng loại nhớt phù hợp cho xe

Được nghiên cứu dành riêng cho từng dòng xe Yamaha bao gồm 5 loại sản phẩm: Yamalube Eco (Dành cho xe số mới), Yamalube 4T (Dành cho xe số sau 3 năm), Yamalube AT (Dành cho xe ga), Yamalube Blue Core (Dành cho xe ga động cơ Blue Core), Yamalube Full Synthetic (Dành cho các dòng xe côn tay & phân khối lớn). Yamalube sẽ mang lại cho “chiến mã” của bạn sự êm ái, giảm mài mòn, chống oxy hóa, giảm hao nhớt cũng như tiết kiệm xăng hơn rất nhiều.


“Chăm” xe đúng cách, an tâm trọn vẹn

Với những bí quyết đơn giản vừa rồi, hẳn là bạn thấy việc “chăm” xe thay nhớt cũng không quá khó khăn phải không nào! Hãy luôn ghi nhớ thời điểm thay nhớt và chọn đúng loại nhớt dành riêng cho người bạn đồng hành của mình để luôn sẵn sàng vi vu trên mọi cung đường mà không phải lo lắng điều gì nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại:https://yamaha-motor.com.vn/phu-tung/loai/yamalube-va-hoa-chat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!