Skip to content

Những lý do bạn nên phong danh hiệu “trap thủ” cho món mì xào


Hãy cùng YAN giải mã “bí ẩn vũ trụ” về món ăn đặc biệt mà chỉ cần nghe mùi vị là bạn không thể ngồi yên.


Hiện tượng tâm lý thú vị ảnh hưởng đến não bộ và giác quan
Đồ ăn của đồng bọn lúc nào chả mlem hơn món của mình
Đồ ăn của đồng bọn lúc nào chả mlem hơn món của mình

Hiện tượng “thiếu nghị lực” trước đồ ăn này xin đổ lỗi cho hiệu ứng tâm lý tên là Hiệu Ứng So Sánh (

Social Comparison Bias)

. Nghĩa là chúng ta thường có xu hướng so sánh những thứ hoặc tình huống với nhau và lúc nào cũng chỉ muốn cộng điểm cho những điểm "khác bọt" giữa chúng. Dài dòng lý thuyết là thế, nhưng dễ hiểu hơn là vầy nè: khi não "nhảy số" so sánh điều gì đó bạn luôn thấy thứ khác "mãi keo" hơn thứ mình đang có.


Hoặc đừng đổ lỗi cho não nữa, chỉ có thể là lý do này…

Cũng không phải trường hợp nào cũng dùng hiệu ứng tâm lí để lí giải đâu. Chỉ đơn giản là mùi đồ ăn thơm quá thì kiểu gì cũng sẽ va vào sự chú ý của bạn thôi, nhất là mì. Dám cá là dù bạn bình tĩnh đến mấy nhưng đã “đánh hơi” mùi mì thì mắt "tự giác" đi tìm chủ nhân của nó ngay. Nhưng bạn có biết, cũng là mì nhưng với nhiều người cảnh giới "gây thèm" cao hơn chính là mì xào. Lúc đó, dù đã Ảnh váy cưới đẹp vượt qua mùi thơm dậy lên khi đổ nước sôi, nhưng bạn quên là mì xào còn có gói xốt tinh hoa đậm đà cực lôi cuốn à? Với những loại mà có sợi mì giòn dai khi hoà thêm xốt nữa thì thôi rồi chúc bạn vượt qua thử thách mang tên mùi mì xào thơm Ảnh cô dâu tóc ngắn lừng!
Sợi mì giòn dai hoà quyện vào gói xốt chuẩn vị đậm đà chắc chắn là cảnh tượng mê ly chống chỉ định với những ai đang đói
Sợi mì giòn dai hoà quyện vào gói xốt chuẩn vị đậm đà chắc chắn là cảnh tượng mê ly chống chỉ định với những ai đang đói
Làm gì có ai vượt qua cửa ải của “foodporn”
Làm gì có ai vượt qua cửa ải của “foodporn”

Đến cả “thần tiên tỉ tỉ” như á hậu Phương Nhi còn lộ ảnh đang ăn mì với vết dính trên môi. Đến nỗi chính cô nàng phải thú nhận do mì xào khay VIFON "dính" quá nên trót để lại “dấu vết” toàn cõi mạng xã hội.
Đến Phương Nhi còn “đánh rơi hình tượng” khi “dính” lấy một khay mì cơ mà
Đến Phương Nhi còn “đánh rơi hình tượng” khi “dính” lấy một khay mì cơ mà

Quay lại việc vì sao nói mì xào có thể cuốn hơn cả mì nước thì thử bàn về chữ "dính" mà Phương Nhi đề cập, thì hiểu nghĩa nào cũng đúng. Vì “dính” là ăn mà nghiện quá không thể dừng, nên dính xốt trên môi lúc nào không hay, nghe hợp lí mà. Một người dính thì là “xu” thôi còn cả đội của Phương Nhi cùng dính thì chắc chắn không phải ngẫu nhiên đâu, do mì xào khay VIFON rồi.

Ngoài ra, mì xào dạng khay này siêu tiện lợi, chỉ cần thèm là có thể "dính" ngay một khay bất kể ở đâu. Một option vô cùng hợp lý cho hội đang phải nghĩ chiều nay ăn gì vì mì xào khay VIFON có đến 6 lựa chọn, được nghiên cứu dựa trên khẩu vị của mọi lứa tuổi với Mì Xào Tương Đen, Mì xào Spaghetti, Mì Xào Hải Sản, Mì Xào Bò Sa Tế, Mì Trộn Pad Thai, Mì Trộn Tôm Chua Cay Thái.

Tầm này đừng để người bên cạnh ăn rồi bạn lại phát thèm, cứ làm thủ sẵn vài khay rồi rủ đồng bọn cùng "dính" với khay mì thơm ngon nóng hổi ngay đi thôi!

 Mì khay VIFONsự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn vội vàng. Chỉ cần 3 phút đã có khay mì thơm ngon, đủ chất với sợi mì giòn dai cùng gói xốt chuẩn vị. Mì khay VIFON hiện có 6 loại phù hợp với mọi khẩu vị sành ăn: Mì Xào Tương Đen, Mì xào Spaghetti, Mì Xào Hải Sản, Mì Xào Bò Sa Tế, Mì Trộn Pad Thai, Mì Trộn Tôm Chua Cay Thái. Hiện sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!