Skip to content

Tranh cãi quan điểm in số tài khoản lên thiệp chẳng khác gì đòi tiền

Trong thời đại 4.0 việc giao thiệp qua hình thức chuyển khoản đã trở thành rất quen thuộc, kể cả đối với Váy cưới màu chuyện hiếu, hỉ, hay thăm nom bệnh nhân, nhiều người cũng chọn cách này để gửi tiền. Tuy nhiên, đó là về phía quan khách, còn gia chủ, không phải ai cũng sẵn sàng công khai số trương mục.

Vì thế mới đây, một TikToker đã đặt ra câu hỏi tạo nên chủ đề cuốn khá nhiều quan điểm trái chiều.
Nếu cưới các bạn có sẵn sàng in số trương mục nhà băng lên thiệp mời không”,

người này nêu vấn đề.
Trên thiệp cưới chủ yếu sẽ có thông tin về cô dâu, chú rể, gia đình 2 bên, địa điểm tổ chức... (Ảnh: Nhà In)
Trên thiệp cưới cốt sẽ có thông báo về cô dâu, chú rể, gia đình 2 bên, địa điểm tổ chức… (Ảnh: Nhà In)

Nêu ý kiến của mình, nam thanh niên cho biết:
Với một người đa phần dùng thẻ thì mình ủng hộ cách này 2 chân, 2 tay, ủng hộ 100%. Lý do trước hết là vì nó thuận tiện nhanh gọn, thêm một sự chọn lọc cho khách mời. Thứ hai là mình thấy nó đặc biệt thuận tiện trong thời khắc dịch bệnh như thế này, dành cho người nào chẳng thể trực tiếp về dự đám cưới”.

Bản thân anh chàng thừa nhận, không phải ai cũng nghĩ như mình, bởi khi anh trực tiếp hỏi một người bạn khi đó đang chuẩn bị đám cưới rằng:
Tại sao không in số account lên thiệp mời”,

liền nhận được câu giải đáp:

“Sợ làm như vậy bị mọi người nghĩ là làm tiền.”


“Mình nghĩ như này, nếu cô dâu chú rể từ bước trước tiên có tâm, đã chọn lựa kỹ thì mình tin rằng dù như thế nào bạn bè người nhà cũng sẽ đi. Nó chỉ khác nhau là trực tiếp hay banking thôi. Còn nếu cô dâu chú rể ngay từ bước trước tiên đã phát thiệp tràn lan, không tuyển lựa thì mình tin là người nào không đi thì dù bằng cách thức nào họ cũng không đi. Thêm nữa là không phải ai cũng gửi nhờ được bao thơ, như trường hợp chỉ quen với mỗi cô dâu và chú rể thì biết nhờ ai”,

nam TikToker nói.
Việc mừng cưới bằng phong bì chứa tiền mặt gần như đã trở thành thông lệ. (Ảnh: Facebook)
Việc mừng cưới bằng phong bì chứa tiền mặt gần như đã trở nên thông lệ. (Ảnh: Facebook)

Chỉ sau ít giờ đăng, đoạn clip ngay tức thì nhận rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Từ đó, có rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra, ai cũng có lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình.


“Thiệp mời là để mời cưới chứ đâu phải thông báo thu nợ hay gửi thông tin đòi tiền. Người chủ động muốn chuyển khoản họ cũng không bận đến mức không hỏi đâu”,

bạn H.B. phản bác ý kiến của nam TikToker.

tán đồng, bạn N.K. cũng cho rằng in số account lên thiệp không khác gì ép người ta phải chuyển tiền và ai có lòng thì sẽ nhắn tin chúc phúc, hỏi số account một cách thân tình:

“Có thể với giới trẻ là tiện ích nhưng người lớn thì họ thấy phản cảm lắm”,

bạn N.K. giải thích thêm.
Cư dân mạng bày tỏ quan điểm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đãi đằng quan điểm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, account D.G. lại đánh giá lý lẽ của nam TikToker trên là khá hợp lý.

“Thô nhưng thật, nhiều người cứ nghĩ như vậy là ép chuyển, nhưng nếu không có ý định đi thì kể cả phong bì họ cũng không gửi mà. Chưa kể có nhiều người mình nhắn nhe xin số tài khoản còn ngại không đưa, nói không về dự thì thôi. Như vậy thì chẳng phải cũng làm khó cho mình à”.

Bên cạnh đó, một số bạn lại góp ý thay vì in số account nhà băng, chúng ta có thể dùng một số cách khác tinh tế hơn như in mã QR.
Không thể phủ nhận rằng, hình thức chuyển khoản rất tiện lợi trong thời đại hiện nay. (Ảnh minh họa: Printerest)
không thể phủ nhận rằng, hình thức chuyển khoản rất thuận tiện trong thời đại hiện. (Ảnh Váy cưới màu đen minh họa: Printerest)

giờ, đoạn clip nam TikToker nêu ý kiến vẫn đang là chủ đề nhận nhiều tương tác từ dân mạng. Trong câu chuyện này, bạn có nghĩ suy như thế nào? Hãy san sẻ cùng YAN nhé!

Các thông báo

đời sống tầng lớp

sẽ được liên tiếp cập nhật tại

YAN

!Ý NGHĨA TIỀN MỪNG CƯỚI

Tiền mừng cưới hay phong bì mừng cưới là một nét văn hóa khá ưa trong lễ cưới tại Việt Nam. Ngoài ra, thay vì tiền mặt, một số người có thể chọn vàng hoặc các món quà khác để tặng cô dâu chú rể. Họ coi đây như một lời chúc phúc cho cặp vợ chồng son, hơn nữa nó còn là “của hồi môn” để cặp đôi xây dựng tổ ấm nhỏ.

Số tiền hoặc quà này không khăng khăng hay ép mà tùy thuộc vào khả năng tài chính và chừng độ thân mật của mọi người với cặp đôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!