Skip to content

Trước cưới mẹ chồng vay 50 triệu nhưng sau về sống chung lại bảo “xí xóa”, nàng dâu xử lý khéo léo khiến cửa nhà êm ấm


Sống với mẹ chồng

, thỉnh thoảng nàng dâu cần cả một nghệ thuật xử sự thật mềm mỏng thì đôi bên mới tường tỏ về váy cưới cúp ngực nhau để dung hòa trong cuộc sống.


Một cô gái có tên L.K mới đi làm dâu đã phát sinh mâu thuẫn với mẹ chồng nhưng cách cô “dàn hòa” mối quan này khá đặc biệt.

K. kể: ”

Em với V. yêu nhau 4 năm mới cưới. Lễ ăn hỏi với đám cưới của vợ chồng em cách nhau 2 tháng. Ăn hỏi xong, tự nhiên mẹ V. lại bảo 2 đứa em có tiền thì cho bà vay mấy chục triệu để tu sửa nhà cửa cho thoáng đãng, quan trọng nhất là bà làm thêm nhà vệ sinh trên tầng 3, sau vợ chồng em dùng, khỏi phải dùng chung với cả nhà.


V. thì chẳng có đồng nào vì anh ấy vừa đi học vừa đi làm không tích lũy được. Bản thân em đi làm mấy năm dành ra được một ít. Nghĩ mẹ chồng làm thế cũng là muốn tốt cho 2 đứa nên em đưa cho bà vay 50 triệu. Khi đưa tiền, em nói rõ đó là tiền riêng của em. Bà hứa chỉ vài tháng sau sẽ trả.

Bài san sẻ của nàng dâu


Vậy nhưng tới hôm cưới, mẹ chồng em Váy cưới màu trắng chẳng hề tu chỉnh gì nhà cửa. Bà bảo bận việc quá, không có thời gian. Bà không sửa nhà cũng không đưa trả lại tiền cho con dâu”.

K. kể rằng, bản thân cô cũng không thể ngờ tới cảnh huống như thế sẽ xảy ra. Sau về làm dâu, thảng hoặc cô nhắc muốn lấy lại khoản tiền mẹ chồng vay trước đó mà bà toàn bơ đi hoặc lấy lý do này lý do khác nói chưa có. Thấy tình huống thật sự khó xử, nếu làm căng mẹ con rất dễ bất hòa nên chung cục cô đã nghĩ ra cách riêng vẹn cả đôi đường.


“thực lòng kinh tế vợ chồng em cũng không có. Sống với ba má chồng 2 đứa phải đóng góp, gánh vác nhiều. Nếu dư dả tài chính thì không nói, đằng này kinh tế của em hạn hẹp. Đã vậy khoản tiền đó lại là tiền tài riêng em chứ không liên quan tới chồng. Chán nhất là vợ chồng bị đẩy lên tận tầng 3, mỗi lần đi vệ sinh phải chạy xuống tầng 1, có hôm xuống tới nơi quay lên tỉnh ngủ, em nằm thức tới sáng luôn.


Nghĩ đi nghĩ lại em quyết định xuống nói chuyện cương trực với mẹ chồng xin lại khoản tiền kia, vậy mà bà lại bảo rằng: ‘Biết là mẹ vay của con nhưng 2 đứa thấy đấy, sau cưới 2 đứa được về đây ở với cha mẹ, nhà rộng cửa cao nhiều người mơ chẳng được. Nếu đi thuê nhà thì 50 triệu ấy cũng chỉ vài tháng là hết. Đấy là chưa kể bố mua váy cưới giá rẻ mẹ phải lo đám cưới cho 2 đứa tốn kém bao lăm. Tính ra thì xí xóa là vừa…’.


Nghe bà nói, váy cưới đẹp em thật sự choáng, nhớ tới có lần chồng bảo trước kia mẹ đầu tư cho anh học nghề mấy lần mà anh bỏ dở giữa chừng tốn bao nhiêu tiền nên cũng thấy có lỗi. Thế nên em đáp: ‘Vầng, nếu mẹ đã nói vậy thì con cũng không có quan điểm. Có điều, chúng con ở tầng 3 không có nhà vệ sinh riêng, bí bách lắm. Phòng con lại áp mái, nóng lắm. Con tính vợ chồng con phải làm chống nóng với nhà vệ riêng xong thì mới dám sinh đẻ chứ đẻ ngay thì trẻ Ảnh cô dâu quay lưng nhỏ khó ở được. Như vậy thì bọn con sẽ phải kế hoạch đôi năm để tùng tiệm tiền sửa nhà’.

Ảnh minh họa


Em nắm đúng tâm lý mẹ chồng đang mong cháu nội nên cố tình đánh tiếng như thế. Quả nhiên nghe con dâu nói, mặt bà ngắn ngay lại. Hôm sau con dâu đi làm về, bà gọi vào phòng bảo: ‘Hai đứa muốn sửa chữa nhà cửa thế nào thì cứ gọi thợ, tiền cầm của con mẹ sẽ đưa lại. Nói thật là mẹ cũng đầu tư tí cho sinh lời mấy nữa tôi cho cháu tôi chứ tôi cũng chả tham của anh chị làm gì cả. Nhưng thôi, giờ mẹ trả con tiền, thiếu bao nhiêu mẹ cho thêm nhưng nhớ không được kế hoạch đâu đấy. Phải sinh cháu cho mẹ bế ngay. Nhớ nhé, tuyệt đối không kế hoạch gì đâu’.
Em nghe mà bấm bụng cười vì rút cuộc cũng đã ‘dọa’ được bà. Đấy nhiều khi ở với mẹ chồng cứ phải dùng chiến thuật từng lúc vậy đó các chị ạ”.


Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

vốn liếng rất nhạy cảm nên luôn cần sự khéo léo# để điều hòa tình cảm của đôi bên. Không phải lúc nào nhẫn nhịn cũng là tốt, lại càng tuyệt đối tránh “lên gân lên cốt” làm thương tổn hòa khí gia đình. Cần nhất là chúng ta phải tâm lý và mềm mỏng trong lối xử sự mỗi ngày. Được như thế, dần dần 2 phía sẽ dung hợp, hòa thuận mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!