Skip to content

VĐV tạm hoãn đám cưới, nén nỗi đau mất người thân để tập trung thi đấu

SEA Games 32 đang bước vào những ngày cuối cùng, số huy chương mà đoàn thể thao Việt Nam gặt hái được đang ngày càng tăng và tạm dẫn đầu toàn đoàn. Đằng sau những tấm huy chương đó là sự nỗ lực, hy sinh rất nhiều của các vận động viên. Nhiều người thậm chí còn gác lại toàn bộ việc riêng, nén nỗi đau để dồn lực thi đấu, quyết tâm đem về huy chương vẻ vang cho quê hương. 


Tạm hoãn đám cưới, quyết giành huy chương vàng

Ngày 11/5 vừa qua, VĐV Nguyễn Linh Na của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung 7 môn phối hợp. Đây được đánh giá là một trong những nội dung vất vả, khó khăn nhất vì nó phối hợp tới 7 phần khác nhau, bao gồm: 100m vượt rào, chạy 200m, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 800m, nhảy xa và ném lao. Để có thể hoàn thành cả 7 nội dung này, các VĐV đều phải dồn lực tập luyện trong một thời gian rất dài. Và bằng tất cả sự cố gắng của mình, Nguyễn Linh Na đã giành được tấm HCV quý giá.
VĐV Linh Na đã xuất sắc giành được tấm HCV. (Ảnh: Thanh Niên)
VĐV Linh Na đã xuất sắc giành được tấm HCV. (Ảnh: Thanh Niên)

Đằng sau tấm HCV danh giá đó là sự cố gắng, rèn luyện bất kể đêm ngày của Linh Na. Thậm chí, cô còn hoãn đám cưới để có thể dồn lực tập luyện, thi đấu. Ban đầu, đám cưới của Linh Na dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3. Tuy nhiên, vì muốn tập trung toàn lực cho kỳ SEA Games sắp diễn ra nên cô đã bàn bạc với bạn trai và hai bên gia đình để rời lại đám cưới, chờ ngày cô mang về tấm HCV tiếp theo. 
Cô đã hoãn đám cưới, dồn lực cho việc tập luyện và thi đấu. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)
Cô đã hoãn đám cưới, dồn lực cho việc tập luyện và thi đấu. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)
Cô chính là bông hồng thép của thể thao trong quân đội. Cô đã hoãn đám cưới, dồn lực cho việc tập luyện và thi đấu. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)
Cô chính là "bông hồng thép" của thể thao trong quân đội. Cô đã hoãn đám cưới, dồn lực cho việc tập luyện và thi đấu. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)

Có thể thấy, để có thể đem về niềm tự hào cho quê hương, những “bóng hồng” Việt Nam đã cố gắng, hy sinh rất nhiều. Các chị thậm chí còn gác lại cả việc riêng, sẵn sàng luyện tập không quản ngại vì màu sắc áo. Không chỉ gác lại hạnh phúc riêng của bản thân, trước đó, VĐV Linh Na còn từng váy cưới tay phồng gặp chấn thương, những tưởng phải ngừng lại sự nghiệp thi đấu. Thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực của mình, Linh Na vẫn vượt qua tất cả, tiếp tục khoác lên mình cờ đỏ sao vàng, giành HCV tại 2 kỳ SEA Games liên tiếp.
Linh Na đã hy sinh việc riêng vì màu cờ sắc áo dân tộc. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)
Linh Na đã hy sinh việc riêng vì màu cờ sắc áo dân tộc. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)
Bạn trai và hai bên gia đình cũng ủng hộ Linh Na tập trung thi đấu. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)
Bạn trai và hai bên gia đình cũng ủng hộ Linh Na tập trung thi đấu. (Ảnh: Facebook Nguyễn Linh Na)


Nén nỗi đau mất người thân, cùng đồng đội giành chiến thắng

SEA Games là giấc mơ của rất nhiều người và để có thể chạm tới hào quang rực rỡ ấy, các VĐV đã phải gạt tất cả chuyện cá nhân sang 2 bên để tập trung thi đấu. Thậm chí, trong quá trình tập luyện, thi đấu nghe những chuyện buồn xảy ra, các VĐV vẫn cố gắng nén đau để cùng đồng đội thi đấu, đánh bại đối thủ để giành huy chương cho nước nhà. Nếu như Nguyễn Linh Na tạm hoãn đám cưới thì cặp chị em song sinh Trương Thảo My, Trương Thảo Vy đã phải nén nỗi đau mất người thân vì trách nhiệm cao cả còn đang mang trên vai. 
Cặp chị em Trương Twins cùng đồng đội giành HCV bóng rổ. (Ảnh: Facebook Liên Đoàn Bóng Rổ Việt Nam)
Cặp chị em Trương Twins cùng đồng đội giành HCV bóng rổ. (Ảnh: Facebook Liên Đoàn Bóng Rổ Việt Nam)

Tại SEA Games 32, ở nội dung bóng rổ, nhiều người hâm mộ chợt phát hiện ra sự bất thường khi không thấy bóng dáng mẹ của Trương Twins trên khán đài khi mà trước đó, bố mẹ của 2 chị em luôn luôn đồng hành cùng con. Ngay sau đó, bố của hai VĐV đã cho biết bà ngoại của Trương Twins qua đời nên mẹ của 2 cô phải quay về Mỹ để lo hậu sự. Những ai đã trải qua việc mất đi người thân sẽ hiểu nó đau đớn đến nhường nào. Thế nhưng, vì trách nhiệm cao cả, còn đang khoác lên mình màu áo quê hương, hai chị em Thảo My, Thảo Vy đã nén nỗi đau, dồn lực thi đấu và quyết tâm giành vàng đem về. 
Hai chị em đã thi đấu xuất sắc, hết mình tại mùa giải năm nay. (Ảnh: VTC News)
Hai chị em đã thi đấu xuất sắc, hết mình tại mùa giải năm nay. (Ảnh: VTC News)
Trương Twins nén nỗi đau mất người thân để tập trung thi đấu. (Ảnh: Bóng Rổ TV)
Trương Twins nén nỗi đau mất người thân để tập trung thi đấu. (Ảnh: Bóng Rổ TV)

Sau những vòng thi đấu cam go, quyết liệt, cặp chị em song sinh Thảo Vy – Thảo My cùng đồng đội của mình đã xuất sắc giành huy chương vàng tại nội dung bóng rổ nữ 3×3 sau khi đánh bại Philippines với tỉ số chung cuộc 21-16. Vậy là Trương Twins đã thực hiện được lời hứa với bà ngoại, đổi màu huy chương và mang về làm quà tặng bà. Mặc dù bà của hai chị em đã không kịp đợi món quà ấy nhưng chắc chắn rằng ở trên cao, bà rất vui lòng với thành tích của hai đứa cháu. 
Hai chị em đã giành được HCV để làm quà cho bà như đúng lời hứa. (Ảnh: Facebook Liên Đoàn Bóng Rổ Việt Nam)
Hai chị em đã giành được HCV để làm quà cho bà như đúng lời hứa. (Ảnh: Facebook Liên Đoàn Bóng Rổ Việt Nam)
Hai chị em đã thi đấu quyết liệt trên sân, đánh bại đối thủ đáng gờm. (Ảnh: Bóng Rổ TV)
Hai chị em đã thi đấu quyết liệt trên sân, đánh bại đối thủ đáng gờm. (Ảnh: Bóng Rổ TV)

Câu chuyện của Linh Na và chị em Trương Twins chỉ là hai trong số rất nhiều những hy sinh của các VĐV trong suốt quá trình tham gia SEA Games. Để có thể đem về những tấm huy chương danh giá, mang lại niềm tự hào cho Tổ quốc, các VĐV đã phải nỗ lực, hy sinh rất nhiều. Thậm chí, họ còn phải đánh đổi chuyện cá nhân, nén nỗi đau vì màu cờ sắc áo. 

Cùng gửi những lời chúc, lời cảm ơn tới các người hùng của thể thao Việt Nam dưới phần bình luận cùng

YAN

nhé!

Đằng sau những tấm huy chương quý giá tại mùa SEA Games 32, các VĐV đã phải luyện tập bất kể đêm ngày. Thậm chí, nhiều VĐV còn phải hy sinh việc riêng, tạm hoãn Kế hoạch đám cưới chi tiết excel đám cưới, nén nỗi đau mất người thân để có thể dồn lực thi đấu vì màu cờ sắc áo quê hương. Những sự hy sinh đó của các VĐV chẳng thể đong đếm nổi. Họ đều là những người hùng của thể thao Việt Nam, giúp cho tên tuổi của quê hương đất nước ngày càng ghi dấu ấn đậm trên trường quốc tế.

Cùng cập nhật những tin tức khác

TẠI ĐÂY

!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!